1
Bạn cần hỗ trợ

Nhập từ khóa

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Chuyến thiện nguyện mang tên “Tết ấm vùng cao cùng Băng tải Heesung” đã kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc và đong đầy tình yêu thương của gần 200 em nhỏ và các thầy cô giáo cùng bà con dân bản tại trường Tiểu Học Bản Khoang. Đây là điểm trường thuộc thôn Gia Khấu, xã Bản Khoang, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai với 100% người dân là đồng bào dân tộc Dao.

“Tết ấm vùng cao cùng Băng tải Heesung” là chuyến thiện nguyện của Công Ty CP XNK Vật Tư Máy Móc T&T, đem sự ấm áp, sẻ chia cho các em học sinh nghèo vào thời điểm chỉ còn gần 2 tuần nữa là tết. Nên những món quà mà đoàn chuẩn bị như: áo ấm, chăn ấm, dép, tất, mũ, mì tôm… lại càng trở nên có ý nghĩa hơn.
4h30 sáng, ngày 10/1, các thành viên trong đoàn đã có mặt tại cổng công ty để khuân – bốc đồ thiện nguyện lên xe. Phải mất hơn 8 tiếng đoàn thiện nguyện của T&T mới đến được Ủy Ban Nhân Dân Xã Bản Khoang. Từ ủy ban xã vào trường Tiểu Học Bản Khoang còn hơn 8km nữa những cung đường với đèo, suối gập ghềnh rất nguy hiểm và khó đi. Vì vậy, các thầy giáo trong trường đã chủ động ra tận nơi để trở từng người vào bằng xe máy.

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Riêng đồ đạc thiện nguyện, phải nhờ các thầy trong trường gọi thuê hộ 1 xe ô tô đặc biệt (theo các thầy giáo nơi đây nói là cả huyện chỉ có 1 xe dám chở) để tăng bo cho đoạn đường khó đi. Dù quãng đường này có hơn 8km nhưng cả đoàn phải mất thêm 1h30 phút nữa mới có thể đến được điểm trường Bản Khoang

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Khi đến điểm trường chúng tôi thấy hình ảnh các em học sinh cùng bà con dân bản đang chờ chúng tôi với ánh mắt, nụ cười trìu mến, tươi vui khiến chúng tôi càng thêm ấm lòng.

Mở đầu chương trình, đại diện nhà trường phát biểu chào mừng và giới thiệu các thành viên đoàn thiện nguyện, rồi đoàn phát quà cho gần 100 bé mầm non. Tiếp sau là 3 tiết mục múa chào mừng của các em học sinh tiểu học.

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Đại diện công ty T&T đã thay mặt đoàn lên phát biểu và trao tặng 5 chiếc ghế đá, 10 chăn ấm, 1 tủ sách (kèm các sách, báo khoa học, truyện tranh, truyện cổ tích…) cho nhà trường.

Sau đó trao 15 suất khuyến học cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.Cuối cùng các thành viên trong đoàn tặng quà cho 97 em học sinh khối tiểu học (theo lần lượt từng khối từ lớp 1 đến lớp 5), mỗi suất quà bao gồm (1 áo khoác ấm, 1 mũ len, 1 đôi dép tổ ong, 2 đôi tất ấm và 1 thùng mì tôm).

Kết thúc chuyến đi, Đoàn thiện nguyện của T&T đã được trải nghiệm thực tế hoàn cảnh sống khó khăn và điều kiện sinh hoạt cũng như học tập của các em học sinh nơi đây. Có lẽ, chỉ có bước chân rời khỏi vỏ bọc, mở lòng ra với tất cả và cháy hết mình trong những chuyến đi thiện nguyện, chúng ta mới có cơ hội học được nhiều cách để trân trọng và yêu thương cuộc sống này hơn.
Từ chương trình cũng giúp chúng tôi nhận ra: Yêu thương là chia sẻ và chúng tôi đã nhận lại rất nhiều, đó là ánh mắt, nụ cười của các thầy cô giáo, các em học sinh ở trường Bản Khoang và bà con dân bản là phụ huynh học sinh của trường nơi chúng tôi đến. Những ánh mắt, nụ cười ấy sẽ là những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ còn đọng lại mãi trong chúng tôi – Những thành viên trong ngôi nhà T&T.
Rất mong rằng chương trình “ Tết ấm vùng cao cùng Băng Tải Heesung” năm sau sẽ còn làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa.

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!