1
Bạn cần hỗ trợ

Nhập từ khóa

Đánh giá ưu nhược điểm nam châm phẳng và nam châm điện – T&T

Đánh giá ưu nhược điểm nam châm phẳng và nam châm điện – T&T

Nam châm điện là một hoặc nhiều lõi dẫn từ (chế tạo bằng vật liệu từ mềm chẳng hạn như thép non, tôn Silic FeSi, hợp kim Permalloy NiFe, hợp kim FeCo…) được cuốn quanh bởi những cuộn dây đồng. Lực từ của nam châm điện có thể thay đổi dựa vào việc thay đổi cường độ dòng điện, tiết diện cuộn dây hoặc số vòng cuốn dây đồng. Chính vì thế, tùy vào yêu cầu công việc và điều kiện làm việc mà công ty chúng tôi chế tạo và cung cấp cho khách hàng kích thước nam châm và lực từ nam châm khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách hút đảm bảo tối đa có thể đạt được là H=500 mm.

– Cách sử dụng: nam châm điện được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm điện hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

* Nam châm phẳng được cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu gồm 2 loại:Nam châm ferrite và Nam châm đất hiếm.

Nam châm phằng có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Vỏ nam châm phẳng được làm bằng Inox 304 nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ nam châm. Lực từ của nam châm phẳng được đánh giá qua khoảng cách mà nam châm có thể hút được vật nhiễm từ. Công ty chúng tôi có thể chế tạo được các loại nam châm phẳng có khoảng cách hút như sau: 15÷20cm, 25÷30 cm, 35÷40 cm, 40÷45 cm…

– Cách sử dụng: nam châm phẳng được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm phẳng  hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

Bảng so sánh ưu nhược điểm giữa Nam Châm Điện treo trên mặt Băng tải với Nam Châm Phẳng

NAM CHÂM ĐIỆNNAM CHÂM PHẲNG
 

 

 

 

 

 

 

ƯU ĐIỂM

– Có lực từ mạnh– Có nhiều loại lực từ khác nhau(theo yêu cầu KH)
– Hiệu quả lọc cao-Hiệu quả lọc cao
– Thao tác vệ sinh dễ dàng,-Kích thước sản phẩm đa dạng(theo yêu cầu KH)
-Dễ dàng lắp đặt và vận hành
– Giá thành sản phẩm phải chăng.
– Không tiêu thụ điện năng khi sử dụng
– Thời gian đợi hàng:mất ít thời gian(thông thường 3- 5 ngày)
– Thời gian sử dụng lâu dài và ổn định
 

 

 

 

 

 

NHƯỢC ĐIỂM

– Gía thành sản phẩm tương đối cao– Thao tác vệ sinh của sản phẩm mất nhiều thời gian và tương đối khó khăn(Tuy nhiên hiện nay Công ty T&T đã có rất nhiều cải tiến cho sản phẩm để giảm thiểu tối đa nhược điểm này cho sản phẩm).
– Tiêu tốn điện năng khi sử dụng.
-Kích thước sản phẩm theo quy định của nhà sản xuất.
-Thời gian đợi hàng lâu: Thông thường mất khoảng 25 – 35 ngày.
– Khi vận hành sử dụng phụ thuộc vào điện nawg(Khi dòng điện thiếu ổn định dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm thấp và hoạt động kém hiệu quả).

VD :

Lóc sắt trong nhà máy sản xuất gạch : Với khổ rộng băng tải B600 chiều dày đất trên mặt băng tải 5 – 10cm muốn lọc tạp chất sắt (đinh ghim, ốc vit, bu lông ..). Trong trường hợp này có 2 loại có thể sử dụng để lọc tách sắt hiệu quả:

  • Nam châm điện : giá thành vào khoảng 70 triệu, khoảng cách hút 18cm: thời gian đợi hàng 25 – 30 ngày.
  • Nam châm phẳng : Giá thành 18 – 23 tr, khoảng cách hút 15 – 25 cm, thời gian đợi hàng 3 – 5 ngày.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm 7 phương pháp lọc tách sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu tại đây http://namchamvn.com.vn/nam-cham-loc-tach-sat/

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!