1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhập từ khóa

Giải pháp, chiến lược cho ngành vận chuyển băng tải than nâng cao sản lượng

Giải pháp, chiến lược cho ngành vận chuyển băng tải than nâng cao sản lượng

Giải pháp, chiến lược cho ngành vận chuyển băng tải than nâng cao sản lượng

Hôm nay T & T chúng tôi xin đưa ra một giải pháp cơ giới hóa trong ngành công nghiệp khai thác than chiến lược nâng cao sản lượng và là mục tiêu xuyên suốt đảm bảo cho sự phát triển bền vững cho khai thác than.

Giải pháp hệ thống băng tải than trong ngành công nghiệp khai thác than.

Đối với khâu sàng tuyển và chế biến than, Công nghiệp than đang áp dụng công nghệ mới, tự động hoá tối đa các công đoạn để giảm ô nhiễm môi trường, giảm khâu lao động thủ công cho thợ mỏ… Đặc biệt, khâu vận chuyển cũng được băng tải hóa bằng các hệ thống hiện đại, khép kín, đồng bộ từ mỏ ra đến cảng tiêu thụ.

Băng tải vận chuyển than

Băng tải vận chuyển than

Công ty than mạo khê là đơn vị  sử dụng băng tải cao su HEESUNG. Chúng tôi rất vui mừng vì Cty Than Mạo Khê là một trong những công ty khai thác có sản lượng lớn, với sản lượng khai thác trong năm gần đây đạt từ 1,7 đến 2 triệu tấn than/năm; trong đó, sản lượng khai thác than hầm lò chiếm tới 80%. Sự thành công đó là nhờ một phần của khâu vận chuyển băng tải cao su . Mặc dù ở địa hình dốc băng chuyền dài có chỗ băng tải dài kéo đến hơn 150m, nhưng hệ thống băng tải luôn ổn định không bị dãn băng và bóc tách giữa các lớp bố .

Băng tải than

Băng tải than

Nhờ việc đưa các công nghệ vận chuyển băng tải vào khai thác nên năm vừa qua, công ty Than Mạo Khê  đã đạt dấu ấn quan trọng.  Mức sản lượng này đã vượt xa các năm trước đây, gần gấp 2 lần mức sản lượng khai thác bằng công nghệ cơ giới hóa năm 2015.

Băng tải cao su là bộ phận rất quan trọng của hệ thống băng tải, Tuy nhiên để hệ thống băng tải vận hành tốt và phù hợp với tất cả vật liệu và môi trường. Bởi việc lựa chọn kết cấu hợp lý và đặc tính kỹ thuật phù hợp với điều kiện vận hành sẽ kéo dài thêm tuổi thọ làm việc của dây băng tải cao su và có ý nghĩa thực tiễn về kỹ thuật và kinh tế rất lớn.

Tùy theo điều kiện làm việc của hệ thống dây băng tải để đáp ứng và thỏa mãn các yêu cầu:
Đảm bảo đủ bền chịu kéo và uốn,độ đàn hồi và độ kéo dãn ,có khả năng chống cháy, ít hỏng vì mỏi và ít bị mài mòn, không bị tách lớp và xuyên thủng khi chở vật liệu nặng và sắc cạnh, độ uốn dọc của tấm băng đủ lớn nhưng không yêu cầu tăng đường kính của tang trống quá mức.

Độ uốn của băng trong mặt cắt ngang đảm bảo tạo thành lòng máng dễ dàng tiếp xúc với hàng con lăn chịu tải, ngoài ra phải đảm bảo bền, chống mục nát, ít bị già hóa,có khả năng duy trì độ bền do tác động của cơ học và của môi trường xung quanh.

Hiện tại Băng tải cao su T&T cung cấp Tất cả các loại băng tải cao su Heesung EP100,EP125,EP150,EP200,EP250,EP300 thỏa mãn các yêu cầu phù hợp với công việc của từng đơn vị,từng doanh nghiệp.

Điều Kiện Sử Dụng giữa băng tải cao su chịu nhiệt và băng tải cao su bố EP

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.