1
Bạn cần hỗ trợ

Nhập từ khóa

Những Phương pháp lọc tách sắt ở nhà máy rác hiệu quả cao

Những Phương pháp lọc tách sắt ở nhà máy rác hiệu quả cao

Những Phương pháp lọc tách sắt ở nhà máy rác hiệu quả cao

4 Phương pháp Lọc  tách sắt ở nhà máy rác : Nam Châm Phẳng – Quả Lô Từ – Băng Tải Từ – Nam Châm Điện đem lại hiệu quả cao cho quá trình vận hành nhà máy.

“Hãy phân chia loại rác vì đó là tài nguyên quý giá “ đó là lời kêu gọi của tổ chức bảo vệ môi trường đến mỗi công dân trên đất nước. Mỗi một năm có hàng trăm triệu tấn rác thải được thải ra môi trường trong khi đó ý thức người dân còn chưa cao luôn để lẫn các rác thải chung 1 túi mà chưa phân loại. Điều này làm ảnh hưởng và tạo nhiều kho khăn cho các cô lao công don rác đặc biệt làm ảnh hưởng rất nhiều đến nhà máy xử lý rác thải. Rác thải thì cứ nhiều lên nhà máy xử lý không kịp vì chưa phân chia kịp ở công đoạn phân chia các loại rác. Nhiều khi trong rác chưa nhiều vật liệu nhiễm từ, các ốc vít, các thanh sắt, mẩu sắt nhỏ.Những vật liệu này nếu không xử lý chúng thì chúng sẽ lẫn ở rác đi vào máy nghiền sẽ làm hư máy nghiền dẫn đến phải dừng nhà máy hoạt động để sửa chữa, bảo trì. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp xử lý khắc phục bằng các phương pháp lọc tách sắt trên mặt băng tải, tải rác. Xin mời quý khách đồng hành cùng T&T tìm hiểu các phương pháp lọc tách sắt.

1 Nam châm phẳng là gì? Cách dùng nam châm phẳng trong nhà máy rác như thế nào

 Nam châm phẳng TTVM được cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu gồm 2 loại:Nam châm ferrite và Nam châm đất hiếm.

Nam châm phằng TTVM có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Vỏ nam châm phẳng được làm bằng Inox 304 nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ nam châm. Lực từ của nam châm phẳng được đánh giá qua khoảng cách mà nam châm có thể hút được vật nhiễm từ. Công ty chúng tôi có thể chế tạo được các loại nam châm phẳng có khoảng cách hút như sau: 15÷20cm, 25÷30 cm, 35÷40 cm, 40÷45 cm… và làm theo nhu cầu của quý khách.

– Cách sử dụng: nam châm phẳng được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm phẳng  hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

Nam châm phẳng lọc sắt trên mặt băng tải

Tính năng cơ bản:

Dễ dàng lắp đặt.

Hiệu suất cao và phù hợp với nhiều tải liệu khác nhau.

Lý tưởng cho việc lọc tách sắt ở than, lọc tách sắt ở quặng , khai thác khoáng sản, sử dụng trong nhà máy rác, nhà máy gạch , nhà máy sản xuất đường, sản xuất bột và hạt nhựa, nguyên liệu làm thực phẩm…

7 Phương Pháp Lọc Tách Sắt Ra Khỏi Hỗn Hợp Và Vật Liệu – Nam Châm T&T

2 BĂNG TẢI TỪ LỌC SẮT TRÊN BĂNG TẢI

Băng tải từ lọc sắt trên băng tải được cấu tạo với lõi là một Nam châm phẳng chứa Nam châm đất hiếm hay Nam châm đen, bên ngoài dây chuyền chạy bằng điện. Máy tuyển từ băng tải dạng treo thường được treo trên các băng tải nguyên liệu chạy qua, giúp loại bỏ tự động các hạt mang từ lẫn trong dòng sản phẩm chạy trên băng tải.

Băng Tải Từ Dạng Treo

Băng Tải Từ Dạng Treo

Máy tuyển từ băng tải dạng treo thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, phụ thuộc vào hệ thống sẵn có của quý khách hàng hay nhu cầu sử dụng. Chúng có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau.

ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI TỪ:

Công nghiệp chế biến thực phẩm : trà, cafe, đường, tiêu, bột mì, gia vị, …

Nhà máy xử lý rác thải.

Công nghiệp sản xuất bột khô : thức ăn gia súc …

Công nghiệp khai khoáng : quặng titan, quặng sắt, đồng, chì, …

Công nghiệp nhựa.

Công nghiệp thủy tinh.

Quý khách có thể tham khảo bài viết so sánh ưu nhược điểm của nam châm phẳng và băng tải từ tại đây http://namchamvn.com.vn/uu-nhuoc-diem-cua-nam-cham-phang-ttvm-va-bang-tai-tu-dang-treo-tren-mat-bang-tai/

3 Rulo từ đặt đầu băng tải :

Cấu tạo: quả lô từ hay còn gọi là con lăn từ có cấu tạo với phần vỏ hình trụ gia công bằng inox, lõi chứa nam châm, được lắp vào thay vị trí quả lô chủ động của dây chuyền băng tải.

–  Cách lắp đặt: quả lô được lắp đặt tại đầu dây chuyền băng tải, thay thế cho quả lô chủ động (kéo băng) của dây chuyền băng tải. Với phương án này sắt sẽ bị giữ lại và rơi vào vị trí phía trong cùng – nơi đã đặt 1 phễu hoặc thùng hứng sắt. Còn các phế liệu rác thải sẽ chảy theo quan tính xuống dưới như bình thường

Xem thêm thông tin chi tiết ưu nhược điểm của sản phẩm quả lô từ và nam châm phẳng treo trên mặt băng tải tại đây  : http://namchamvn.com.vn/sanh-danh-gia-uu-nhuoc-diem-nam-cham-phang-va-rulo-dat-dau-bang-tai/

3 Nam Châm Điện Treo Trên Mặt Băng Tải

Nam châm điện là một hoặc nhiều lõi dẫn từ (chế tạo bằng vật liệu từ mềm chẳng hạn như thép non, tôn Silic FeSi, hợp kim Permalloy NiFe, hợp kim FeCo…) được cuốn quanh bởi những cuộn dây đồng. Lực từ của nam châm điện có thể thay đổi dựa vào việc thay đổi cường độ dòng điện, tiết diện cuộn dây hoặc số vòng cuốn dây đồng. Chính vì thế, tùy vào yêu cầu công việc và điều kiện làm việc mà công ty chúng tôi chế tạo và cung cấp cho khách hàng kích thước nam châm và lực từ nam châm khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách hút đảm bảo tối đa có thể đạt được là H=500 mm.

 

Cách sử dụng: nam châm điện được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm điện hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

Xem thêm thông tin chi tiết ưu nhược điểm của sản phẩm nam châm điện và nam châm phẳng treo trên mặt băng tải tại đây  : http://namchamvn.com.vn/danh-gia-uu-nhuoc-diem-nam-cha-phang-va-nam-cham-dien/

Sau gần 10 năm phát triển, T&T VM., JSC đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực xử lý lọc tách sắt ra khỏi tạp chất hỗn hợp và vật liệu. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại T&T cam kết các sản phẩm do T&T cung cấp luôn đạt chất lượng cao, đúng với yêu cầu của quý khách.

Mọi quan tâm và yêu cầu báo giá, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ : Hotline : 0937 813 868 hoặc tổng đài : 18006355 Miễn phí, Email : info@ttvm.com.vn. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ Quý Khách. Trân Trọng !

 

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!