Nhập từ khóa

Các phương pháp lọc tách sắt hiệu quả trong tải liệu Than – Nam Châm TTVM

Các phương pháp lọc tách sắt hiệu quả trong tải liệu Than – Nam Châm TTVM

Các phương pháp lọc tách sắt hiệu quả trong tải liệu Than – Nam Châm TTVM

Trong quá trình khai thác than bị lẫn nhiều tạp chất nhiễm từ hay các bulong, que hàn, đinh, ghim…điều này làm ảnh hưởng đến đầu ra cũng như chất lượng sản phẩm. Để khắc phục xử lý những tạp chất trên T&T xin đưa ra các phương pháp xử lý lọc tách sắt trong than hiệu quả để quý khách hàng tham khảo.

7 Phương Pháp Lọc Tách Sắt Ra Khỏi Hỗn Hợp Và Vật Liệu – Nam Châm T&T

1- Nam Châm Phẳng Treo Trên Mặt Băng Tải

Nam châm phẳng TTVM có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Vỏ nam châm phẳng được làm bằng Inox 304 nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ nam châm. Lực từ của nam châm phẳng được đánh giá qua khoảng cách mà nam châm có thể hút được vật nhiễm từ. Công ty chúng tôi có thể chế tạo được các loại nam châm phẳng có khoảng cách hút như sau: 15÷20cm, 25÷30 cm, 35÷40 cm, 40÷45 cm… và làm theo nhu cầu của quý khách.

 

– Cách sử dụng: nam châm phẳng được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm phẳng  hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

Nam châm phẳng lọc sắt trên mặt băng tải

  • Ưu điểm phương pháp này là đầu tư thấp, lực từ mạnh, khoảng cách hút xa nên rất hiệu quả, ngoài ra lắp đặt bảo quản rất dễ dàng do không sử dụng năng lượng điện, cũng không tốn điện năng như nam châm điện. Đặc biệt đây là nam châm vĩnh cửu nên bền đến 10 năm vẫn sử dụng được.

2- BĂNG TẢI TỪ LỌC SẮT TRÊN BĂNG TẢI

Băng tải từ lọc sắt trên băng tải được cấu tạo với lõi là một Nam châm phẳng chứa Nam châm đất hiếm hay Nam châm đen, bên ngoài dây chuyền chạy bằng điện. Máy tuyển từ băng tải dạng treo thường được treo trên các băng tải nguyên liệu chạy qua, giúp loại bỏ tự động các hạt mang từ lẫn trong dòng sản phẩm chạy trên băng tải.

Lọc Tách Sắt Trên mặt Băng Tải Bằng phương pháp Băng Tải Từ Dạnh Treo

Máy tuyển từ băng tải dạng treo thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, phụ thuộc vào hệ thống sẵn có của quý khách hàng hay nhu cầu sử dụng. Chúng có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau.

Băng Tải Từ Dạng Treo

Băng Tải Từ Dạng Treo

ỨNG DỤNG CỦA BĂNG TẢI TỪ:

Công nghiệp chế biến thực phẩm : trà, cafe, đường, tiêu, bột mì, gia vị, …

Nhà máy xử lý rác thải.

Công nghiệp sản xuất bột khô : thức ăn gia súc …

Công nghiệp khai khoáng : quặng titan, quặng sắt, đồng, chì, …

Công nghiệp nhựa.

Công nghiệp thủy tinh.

Quý khách có thể tham khảo bài viết so sánh ưu nhược điểm của nam châm phẳng và băng tải từ tại đây http://namchamvn.com.vn/uu-nhuoc-diem-cua-nam-cham-phang-ttvm-va-bang-tai-tu-dang-treo-tren-mat-bang-tai/

3 Nam Châm Điện Treo Trên Mặt Băng Tải

Nam châm điện là một hoặc nhiều lõi dẫn từ (chế tạo bằng vật liệu từ mềm chẳng hạn như thép non, tôn Silic FeSi, hợp kim Permalloy NiFe, hợp kim FeCo…) được cuốn quanh bởi những cuộn dây đồng. Lực từ của nam châm điện có thể thay đổi dựa vào việc thay đổi cường độ dòng điện, tiết diện cuộn dây hoặc số vòng cuốn dây đồng. Chính vì thế, tùy vào yêu cầu công việc và điều kiện làm việc mà công ty chúng tôi chế tạo và cung cấp cho khách hàng kích thước nam châm và lực từ nam châm khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách hút đảm bảo tối đa có thể đạt được là H=500 mm.

– Cách sử dụng: nam châm điện được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm điện hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

Xem thêm thông tin chi tiết ưu nhược điểm của sản phẩm nam châm điện và nam châm phẳng treo trên mặt băng tải tại đây  : http://namchamvn.com.vn/danh-gia-uu-nhuoc-diem-nam-cha-phang-va-nam-cham-dien/

Sau gần 10 năm phát triển, T&T VM., JSC đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực xử lý lọc tách sắt ra khỏi tạp chất hỗn hợp và vật liệu. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại T&T cam kết các sản phẩm do T&T cung cấp luôn đạt chất lượng cao, đúng với yêu cầu của quý khách.

Mọi quan tâm và yêu cầu báo giá, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ : Hotline : 0937 813 868 hoặc tổng đài : 18006355 Miễn phí, Email : info@ttvm.com.vn. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ Quý Khách. Trân Trọng !

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button