Nhập từ khóa

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Chuyến thiện nguyện tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung tại Trường Tiểu Học Bản Khoang

Thời gian trôi thật nhanh, cảm giác như chớp mắt 1 cái đã cuối năm rồi!

Nhớ ngày nào đợt cuối tháng 3 đầu năm, trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm công ty thành lập công ty. Chị Phó giám đốc phát biểu về việc chính thức triển khai chương trình Thiện Nguyện “Mỗi mét Băng tải Heesung – Một tấm lòng nhân ái”. Trong bài phát biểu Chị có chia sẻ:

Thai nghén chương trình này từ hơn 2 năm trước với mong muốn thực hiện được 1 chương trình ý nghĩa có thể giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, từ đó để lan tỏa yêu thương nhiều hơn trong cuộc sống . Mặc dù những năm qua thành viên BLĐ hay tập thể cty chúng tôi cũng đã có những lần đi thiện nguyện, từ thiện, hay đơn giản là những lần chuyển tiền ủng hộ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần trợ giúp khẩn cấp. Nhưng với chương trình này, chúng tôi xác định rằng khi mình là người khởi sự thì sẽ có 1 trách nhiệm lớn rất nhiều, Công tác tổ chức thực hiện của chúng tôi cần làm thật chỉn chu, từ việc thống kê rõ ràng minh bạch tài chính đến việc xác minh, lựa chọn đúng những hoàn cảnh thực sự khó khăn cần giúp đỡ sao cho: trao đúng người, đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh, đúng mức cần thiết. Tất cả đều cần làm đúng, làm đủ, làm chính xác, làm minh bạch, công khai, làm bằng chính Tâm sáng của mình.

Những chia sẻ ngày hôm ấy giống như kim chỉ nam trong mỗi hoạt động thiện nguyện sau này cho những người tham gia thực hiện.

Tổng kết chương trình Mỗi mét băng tải Heesung 1 tấm lòng nhân ái cho năm 2019 là chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao cùng băng tải Heesung” tại trường tiểu học Bản Khoang. Địa chỉ tại thuộc thôn Gia Khấu, xã Bản Khoang, huyện SAPA, tỉnh Lào Cai. Đây là điểm trường vùng sâu, rất khó khăn, với 100% người dân là đồng bào dân tộc Dao.

Mặc dù thời điểm cuối năm, công ty nào cũng bận rộn công việc. Nhưng những thành viên của T&T vẫn luôn giành nhiều thời gian, tâm sức để có được những xuất quà ý nghĩa và hữu dụng nhất cho các em.

Nào là tìm nơi mua đồ ở đâu giá hợp lý mà chất lượng phải tốt. Nào là nhận hàng, kiểm đồ, phân loại size. Rồi chia vào từng túi đồ tương ứng size cỡ của từng khối lớp để các e nhận dùng thấy vừa vặn và đẹp nhất. Hay việc nghĩ rằng đơn giản như chọn kích thước, kiểu dáng giá sách sao cho hợp lý với các em học sinh, rồi xem loại sách, truyện, báo khoa học nào bổ ích cho các em nhất. Tất cả mỗi người trong T&T chúng tôi đều cố gắng làm chỉn chu nhất.

Và kết quả là, Chuyến thiện nguyện mang tên “Tết ấm vùng cao cùng Băng tải Heesung” đã kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc và đong đầy tình yêu thương của gần 200 em nhỏ và các thầy cô giáo cùng bà con dân bản tại trường Tiểu Học Bản Khoang.

“Tết ấm vùng cao cùng Băng tải Heesung” là chuyến thiện nguyện của Công Ty CP XNK Vật Tư Máy Móc T&T, đem sự ấm áp, sẻ chia cho các em học sinh nghèo vào thời điểm chỉ còn gần 2 tuần nữa là tết. Nên những món quà mà đoàn chuẩn bị như: áo ấm, chăn ấm, dép, tất, mũ, mì tôm… lại càng trở nên có ý nghĩa hơn.
4h30 sáng, ngày 10/1, các thành viên trong đoàn đã có mặt tại cổng công ty để khuân – bốc đồ thiện nguyện lên xe. Phải mất hơn 8 tiếng đoàn thiện nguyện của T&T mới đến được Ủy Ban Nhân Dân Xã Bản Khoang. Từ ủy ban xã vào trường Tiểu Học Bản Khoang còn hơn 8km nữa những cung đường với đèo, suối gập ghềnh rất nguy hiểm và khó đi. Vì vậy, các thầy giáo trong trường đã chủ động ra tận nơi để trở từng người vào bằng xe máy.

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Riêng đồ đạc thiện nguyện, phải nhờ các thầy trong trường gọi thuê hộ 1 xe ô tô đặc biệt (theo các thầy giáo nơi đây nói là cả huyện chỉ có 1 xe dám chở) để tăng bo cho đoạn đường khó đi. Dù quãng đường này có hơn 8km nhưng cả đoàn phải mất thêm 1h30 phút nữa mới có thể đến được điểm trường Bản Khoang

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

 

Khi đến điểm trường chúng tôi thấy hình ảnh các em học sinh cùng bà con dân bản đang chờ chúng tôi với ánh mắt, nụ cười trìu mến, tươi vui khiến chúng tôi càng thêm ấm lòng.

Mở đầu chương trình, đại diện nhà trường phát biểu chào mừng và giới thiệu các thành viên đoàn thiện nguyện, rồi đoàn phát quà cho gần 100 bé mầm non. Tiếp sau là 3 tiết mục múa chào mừng của các em học sinh tiểu học.

Người đăng: Thu Hoai Nguyen vào Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Đại diện công ty T&T đã thay mặt đoàn lên phát biểu và trao tặng 5 chiếc ghế đá, 10 chăn ấm, 1 tủ sách (kèm các sách, báo khoa học, truyện tranh, truyện cổ tích…) cho nhà trường.

Sau đó trao 15 suất khuyến học cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt. Cuối cùng các thành viên trong đoàn tặng quà cho 97 em học sinh khối tiểu học (theo lần lượt từng khối từ lớp 1 đến lớp 5), mỗi suất quà bao gồm (1 áo khoác ấm, 1 mũ len, 1 đôi dép tổ ong, 2 đôi tất ấm và 1 thùng mì tôm).

Trong chuyến đi, Đoàn thiện nguyện của T&T đã được trải nghiệm thực tế hoàn cảnh sống khó khăn và điều kiện sinh hoạt cũng như học tập của các em học sinh nơi đây. Có lẽ, chỉ có bước chân rời khỏi vỏ bọc, mở lòng ra với tất cả và cháy hết mình trong những chuyến đi thiện nguyện, chúng ta mới có cơ hội học được nhiều cách để trân trọng và yêu thương cuộc sống này hơn.
               Một số hình ảnh người dân sống quanh nhà trường mà chúng tôi chụp 
Sau chuyến thiện nguyện, thầy và trò nhà trường đã gửi thư cảm ơn tới chúng tôi, trong thư có đoạn:
“Trong không khí hân hoan cả nước chào đón năm mới 2020. Trường Tiểu học Bản Khoang đã đuợc đón nhận những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực từ đoàn thiện nguyện từ Công Ty CPXNK Vật Tư – máy móc T&T (Tp. Hà Nội). Đó là nguồn động lực cổ vũ động viên hết sức to lớn với thầy có và các em học sinh của nhà trường, Các em học sinh nhà trường rất vui mừng phấn khởi khi Mùa đông thường xuyên giá rét của vùng sơn cước vùng cao các em học sinh được nhận những chiếc áo ấm, những đôi tất xinh, Các em học sinh bán trú sắp tới sẽ được nằm ngủ với những chiếc chan ấm và dặc biệt hơn nữa các em học sinh nhà trường có thêm được một thư viện nhỏ truyện, đó là kho báu tri thức giành cho các em học sinh trong nhà trường. Tuy điều kiện nhà trường còn rất khó khăn thiếu thốn, nhưng được sự quan tâm của đoàn thiện nguyện từ Công ty CP XNK vật tư- máy móc T&T các em đã được sống trong không khí vui tươi, náo nức của không khi chuẩn bị chào dón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Cảm tưởng của các em hoc sinh nhà trường: “Chúng em rất vui và cảm ơn đoàn thiện nguyện, các có chủ, các nhà hảo tấm đã mang đến cho chúng em món quà vô giá. Chúng em đã có hàng ghế đá để ngồi đọc những cuốn truyện mới với rất nhiều cầu truyện hay”.
Thư cảm ơn của thầy hiệu trưởng trường tiểu học bản khoang

                   Thư cảm ơn của thầy hiệu trưởng trường tiểu học Bản Khoang

Thực sự, chúng tôi cũng cảm ơn các thầy cô và các em nhà trường nhiều lắm, vì đã giúp chúng tôi nhận ra rõ ràng hơn rằng: Yêu thương là chia sẻ. Chúng tôi thực sự cũng đã nhận lại rất nhiều, đó là ánh mắt, nụ cười của các thầy cô giáo, các em học sinh ở trường Bản Khoang và bà con dân bản là phụ huynh học sinh của trường nơi đây. Những ánh mắt, nụ cười ấy sẽ là những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ còn đọng lại mãi trong chúng tôi – Những thành viên trong ngôi nhà T&T.
Không biết chương trình Mỗi mét Băng Tải Heesung – Một tấm lòng nhân ái 2020 sẽ kết “duyên lành” với ngôi trường hay những cá nhân, tổ chức nào. Nhưng chúng tôi rất mong rằng chương trình ngày càng làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa.

 

 

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button