Nhập từ khóa

Nam châm lọc tách sắt trong dăm gỗ, viên nén mùn cưa

Nam châm lọc tách sắt trong dăm gỗ, viên nén mùn cưa

Nam châm lọc tách sắt trong dăm gỗ, viên nén mùn cưa

Nam châm lọc tách sắt trong dăm gỗ

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty khai thác, chế biến và xuất khẩu dăm gỗ. Kể từ 2012 Việt Nam đã thay thế Úc trên bản đồ cung dăm gỗ của thế giới và trở thành quốc gia xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất. Trung Quốc, Nhật Bản & Hàn Quốc là 3 quốc gia nhập khẩu dăm gỗ quan trọng nhất của VN.

Ngành chế biến & xuất khẩu dăm gỗ của VN liên tục được mở rộng những năm qua. Số lượng nhà máy chế biến dăm tăng nhanh từ 47 nhà máy năm 2009 lên  đến 130 nhà máy năm 2016. Lượng dăm gỗ xuất khẩu bình quân lên tới 7-8 triệu tấn dăm khô, tương đương khoảng 14-16 triệu m3 gỗ quy tròn.

Hiện nay, các đối tác mua dăm gỗ tại Việt Nam đều yêu cầu nhà sản xuất/ chế biến phải lọc tách hết tạp chất sắt: bulong, đinh, gim, ốc, vít, que hàn…, thậm chí những đối tác khó tính còn yêu cầu lọc tách hết cả những mạt sắt nhỏ lẫn trong dăm gỗ. Công ty T&T là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, gia công các phương pháp lọc tách sắt trong dăm gỗ và được 100% các khách hàng đã lắp đặt đánh giá hài lòng. Các phương pháp lọc tách sắt trong dăm gỗ mà chúng tôi thường sử dụng là:

  1. Nam châm phẳng đặt trên mặt băng tải để hút tách sắt khỏi dăm gỗ: Phương án này chúng tôi sẽ gia công 1 tấm nam châm bản lớn, chiều dài nam châm bằng chiều rộng của băng tải, chiều rộng của nam châm thì thường nhỏ hơn chiều dài từ 20 -30 cm. Nam châm bản lớn lực từ siêu mạnh và có khoảng cách hút xa này sẽ được treo trên mặt băng tải. Các vật liệu lẫn trong dăm gỗ đi qua đoạn băng tải có nam châm phẳng này sẽ nhiễm từ và bị hút hết lên bề mặt nam châm. Nhân công chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh bề mặt nam  châm là được.
  • Ưu điểm phương pháp này là đầu tư thấp, lực từ mạnh, khoảng cách hút xa nên rất hiệu quả, ngoài ra lắp đặt bảo quản rất dễ dàng do không sử dụng năng lượng điện, cũng không tốn điện năng như nam châm điện. Đặc biệt đây là nam châm vĩnh cửu nên bền đến 10 năm vẫn sử dụng được.
  1. Rulo từ đặt đầu băng tải : Cấu tạo: quả lô từ hay còn gọi là con lăn từ có cấu tạo với phần vỏ hình trụ gia công bằng inox, lõi chứa nam châm, được lắp vào thay vị trí quả lô chủ động của dây chuyền băng tải.

–  Cách lắp đặt: quả lô được lắp đặt tại đầu dây chuyền băng tải, thay thế cho quả lô chủ động (kéo băng) của dây chuyền băng tải. Với phương án này sắt sẽ bị giữ lại và rơi vào vị trí phía trong cùng – nơi đã đặt 1 phễu hoặc thùng hứng sắt. Còn dăm gỗ sẽ chảy theo quan tính xuống dưới như bình thường

  1. Bộ nam châm lưới lọc: Gồm có 2 loại

Loại 1 : Bộ nam châm lưới được cấu tạo gồm các thanh nam châm hình chữ nhật(bên ngoài vỏ là inox ,bên trong là nam châm đất hiếm).Thông thường được đặt ở đầu ra của sản phẩm.

Bộ Nam Châm Thanh Dạng Lưới Lọc Sắt Trong Dăm Gỗ Mùn Cưa Viên Nén

Bộ Nam Châm Thanh Dạng Lưới Lọc Sắt Trong Dăm Gỗ Mùn Cưa Viên Nén

Bộ nam châm lọc sắt trong dăm gỗ

Bộ nam châm lọc sắt trong dăm gỗ

Ưu Điểm

– Do được cấu tạo từ các thanh nam châm lực từ cao lên khả năng loại bỏ sắt lẫn trong dăm gỗ gần như triệt để.

– Có nhiều kích thước đa dạng nên đáp ứng được tất cả các nhu về sản lượng của KH đề ra.

– Không tiêu hao năng lượng,tuổi thọ nam châm cao (bên ngoài bọc vỏ Inox).

Loại 2 : Được cấu tạo bởi các thanh nam châm thanh dạng trụ tròn. Thông thường loại này được đặt ở khâu cuối cùng của sản phẩm đầu ra (hút các mạt sắt còn sót lại trong sản phẩm).

– Về công dụng và cách dùng cũng giống như loại 1 nhưng chỉ sử dụng được sản phẩm đã được nghiền mịn.

  1. Nam châm điện:

Nam châm điện được ứng dụng lọc sắt trong dăm gỗ cũng khá hiệu quả.

Ưu điểm: Nam châm điện có lực từ mạnh, hiệu quả lọc sắt cao. Thao tác vệ sinh dễ dàng, Nhưng nhược điểm: chi phí đầu tư tương đối cao, tiêu hao điện năng khi sử dụng và không bền như nam châm dạng vĩnh cửu.

Nam châm lọc tách sắt trong viên nén mùn cưa

6 Băng tải từ sử dụng nam châm phẳng TTVM

Viên nén mùn cưa (hay còn gọi là viên gỗ nén, viên nén gỗ) không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Là một loại chất đốt có nhiệt trị cao làm cho lò hơi hoạt động ổn định mà không gây ô nhiễm môi trường, không gây nguy hiểm cho người sử dụng và là nguồn phế phẩm cho nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.

Hiện nay ngoài sử dụng trong nước, viên nén mùn cưa còn được xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… Để đảm bảo chất lượng các sản phẩm viên nén mùn cưa đủ điều kiện xuất khẩu ra các nước. Ngoài yếu tố chất lượng nguồn nguyên liệu, Viên nén phải đảm bảo hàm lượng sắt nhiễm trong đó không quá 40g/ 1 tấn thành phẩm. Để đạt được yếu tố đó cần có các phương pháp xử lý tạp chất sắt trong quá trình sản xuất viên nén mùn cưa.

Công ty CP XNK Vật tư máy móc T&T là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam nghiên cứu các phương pháp xử lý tạp chất sắt trong các vật liệu, đặc biệt trong các dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa. Với nhiều năm kinh nghiệm T&T đã khảo sát và lên phương án xử lý tạp chất sắt cho các đơn vị xuất khẩu dăm gỗ và viên nén mùn cưa tại Việt Nam đạt hiệu quả cao.

Dây chuyền sản xuất viên nén và quy trình loại bỏ tạp chất sắt:

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều phương án lọc tách sắt trong dăm gỗ, mùn cưa, viên nén mùn cưa hiệu quả khác. QUý khách vui lòng gọi Hotline 24/7 : 0937.813.868 hoặc tổng đài miễn phí 1800.6355 để được hỗ trợ khảo sát miễn phí và tư vấn phương án phù hợp hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất.

Trân trọng!

 

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button