Nhập từ khóa

Top 5 Nam Châm Hút Sắt Trên Băng Tải được ƯA CHUỘNG nhất

Top 5 Nam Châm Hút Sắt Trên Băng Tải được ƯA CHUỘNG nhất

Top 5 Nam Châm Hút Sắt Trên Băng Tải được ƯA CHUỘNG nhất

Nam châm hút sắt trên băng tải là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại. Chúng giúp loại bỏ các tạp chất kim loại từ vật liệu. Bảo vệ thiết bị và đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Trong bài viết này, cùng T&T tìm ra 5 sản phẩm lọc sắt trên băng tải được sử dụng nhiều nhất nhé!

1. Các sản phẩm sử dụng nam châm vĩnh cửu 

Hút sắt trên băng tải bao gồm nhiều sản phẩm. Sử dụng các loại nam châm khác nhau. Đối với nam châm vĩnh cửu, T&T cung cấp các sản phẩm lọc tách sắt như:

1.1. Nam châm phẳng

Nam châm phẳng là một sản phẩm quen thuộc trong các ngành công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng bằng cách treo trên băng tải chứa vật liệu. Khoảng cách hút có thể lên đến 45cm. Đặc biệt, T&T có thể gia công nam châm phẳng với đủ kích thước và hình dạng theo yêu cầu của khách hàng.

nam-cham-phang-loc-sat-tren-bang-tai

Sản phẩm nam châm phẳng được đặt cách bề mặt băng tải chứa liệu khoảng 45cm

Lực từ của nam châm phẳng lên đến 3.500 Gauss. Khi hỗn hợp vật liệu đi qua. Nếu có tạp chất sắt sẽ bị nam châm phẳng hút ngược lên trên. Từ đó loại bỏ được tạp chất sắt ra khỏi hỗn hợp vật liệu.

 • Ưu điểm: Chi phí phải chăng, hiệu quả lọc tốt. Dễ lắp đặt và vận hành, không tiêu hao năng lượng khi vận hành.
 • Nhược điểm: Vệ sinh nam châm phẳng còn mất nhiều thời gian, thao tác tương đối khó khăn.

Với những lợi thế trên, nam châm phẳng vẫn là 1 sản phẩm best-seller trong thiết bị tách sắt trên băng tải.

1.2. Băng tải từ dạng treo

Nằm trong danh sách còn có sản phẩm băng tải từ dạng treo. Nó được cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu (hoặc nam châm điện). Và được treo trên dây chuyền băng tải.

bang-tai-tu-dung-nam-cham-vinh-cuu

Đây là sản phẩm được nhiều nhà máy, xí nghiệp ưa chuộng

Thực tế, băng tải từ dạng treo có kết cấu không quá khác với nam châm phẳng. Nói cách khác nó là biến thể của nam châm phẳng. Nhằm tự động hóa quá trình vệ sinh sắt trên bề mặt nam châm. Băng tải từ sử dụng nam châm vĩnh cửu áp dụng khi lọc sắt ở các lớp liệu dày không quá 20cm.

 • Ưu điểm: Khả năng lọc sắt tự động. Có khả năng tự vệ sinh mà không cần sự can thiệp của con người.
 • Nhược điểm: Nam châm vĩnh cửu đi qua khối băng tải nên lực từ có thể bị giảm đi.

Sản phẩm này được sử dụng trong các ngành như: Khai thác than, đá, chế biến gỗ, sản xuất nhựa, sản xuất bột giấy…

1.3. Dàn nam châm lưới

Nhiều khách hàng thường nghĩ, nam châm lưới không thể lọc tách sắt trên băng tải. Nhưng trên thực tế, đây là một sản phẩm được các doanh nghiệp lĩnh vực dăm gỗ, viên nén yêu thích.

nam-cham-luoi-loc-sat-tren-bang-tai

Dàn nam châm lưới lọc sắt trên băng tải cực kỳ hiệu quả

Sản phẩm được cấu tạo từ nhiều nam châm thanh (nam châm trụ tròn, ghép từ các viên nam châm vĩnh cửu). Nam châm lưới được gia công thành nhiều hình dạng, lớp lưới… theo yêu cầu của khách hàng. Nói đến lực từ, nam châm lưới có thể đạt đến mức lực từ là 13.500 Gauss.

 • Ưu điểm: Cho phép sử dụng trực tiếp hoặc tạo thành các khung lưới khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Nhược điểm: Sản phẩm có thể lắp đặt tự động vệ sinh nhanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể lọc trên băng tải. Vẫn có thể nhân công sẽ phải tự vệ sinh nam châm lưới.

Vì lẽ đó, nam châm lưới cũng là một trong những sản phẩm lọc tách sắt hiệu quả trên băng tải. Phù hợp với nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau.

1.4. Rulo từ

Không thể không nhắc đến rulo từ trong danh sách các thiết bị lọc sắt trên băng tải. Sản phẩm này gồm 2 loại là: rulo bán từ và rulo toàn từ. Nếu lắp đặt lọc sắt ở băng tải, đại đa số khách hàng sử dụng rulo bán từ. Sản phẩm có lực từ giao động khoảng 3.000 Gauss, đáp ứng các yêu cầu lọc tách sắt của khách hàng.

rulo-tu-qua-lo-tu

Rulo từ lắp đặt ở dây truyền tải để lọc tách sắt

Rulo từ được dùng rộng rãi trong các ngành khai thác khoáng sản, sản xuất bột đá siêu mịn…

 • Ưu điểm: Lực từ phân bố đều, vệ sinh hoàn toàn tự động.
 • Nhược điểm: Đối với công việc đòi hỏi lực từ của quả lô mạnh thì giá thành hơi cao.

Vì thế, rulo từ là một trong những phương pháp lọc tách sắt trên băng tải được khách hàng ưa chuộng.

2. Sản phẩm sử dụng nam châm điện 

Bên cạnh các sản phẩm sử dụng nam châm vĩnh cửu. T&T còn có gia công, thiết kế các thiết bị sử dụng nam châm điện. Áp dụng cho các yêu cầu lọc tách sắt có trọng lượng lớn, lớp liệu dày…

2.1. Nam châm điện

Sử dụng nam châm điện cho phép hút sắt với hiệu quả cao hơn. Đó chính là lý do vì sao nam châm điện là một trong những sản phẩm lọc sắt trên băng tải được yêu thích nhất.

nam-cham-dien-hut-sat-tren-bang-tai

Nam châm điện có kích thước lớn do T&T sản xuất

Lực từ của nam châm điện có thể thay đổi dựa vào việc thay đổi cường độ dòng điện. Tiết diện cuộn dây hoặc số vòng cuốn dây đồng. Chính vì thế, tùy vào yêu cầu công việc và điều kiện làm việc mà công ty. Có thể chế tạo và cung cấp cho khách hàng kích thước và lực từ nam châm điện khác nhau.

Nam châm điện được thiết kế có kích thước bằng khổ băng tải. Và được treo trên bề mặt dây chuyền băng tải. Sắt sẽ được hút ngược lên trên khi đi qua nam châm điện.

 • Ưu điểm: Nam châm điện có lực từ mạnh, hiệu quả lọc sắt cao. Thao tác vệ sinh dễ dàng, dễ vận hành…
 • Nhược điểm: Chi phí đầu tư tương đối cao, tiêu hao điện năng khi sử dụng.

Lựa chọn nam châm điện phù hợp nhất với các ngành như: khai thác khoáng sản, khai thác than, đá, chế biến dăm gỗ…

2.2. Băng tải từ sử dụng nam châm điện

bang-tai-tu-su-dung-nam-cham-dien

Sản phẩm băng tải từ dạng treo sử dụng nam châm điện

Bên cạnh băng tải từ sử dụng nam châm vĩnh cửu. Loại sản phẩm này còn có thể kết hợp với nam châm điện để tạo nên lực từ mạnh mẽ. Về tính chất, sản phẩm cũng không quá khác biệt so với băng tải từ sử dụng nam châm vĩnh cửu. Điểm khác biệt chỉ nằm ở loại nam châm mà sản phẩm sử dụng.

 • Ưu điểm: Lọc sắt hoàn toàn tự động. Đặc biệt, có thể tự vệ sinh sau khi nam châm hút tạp chất từ tính.
 • Nhược điểm: Chi phí cho sản phẩm sẽ cao hơn so với bình thường.

Vì vậy, tùy từng yêu cầu lọc tách, quý khách có thể chọn băng tải từ sử dụng nam châm điện. Hoặc sử dụng băng tải từ dùng nam châm vĩnh cửu.

Dù sản phẩm nam châm hút sắt trên băng tải nào cũng hỗ trợ rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Mỗi nhà máy, công xưởng lại phù hợp với một giải pháp khác nhau. Hoặc có thể kết hợp các giải pháp lọc sắt để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Để biết sản phẩm nào phù hợp với đơn vị của mình, hãy liên hệ với T&T để được tư vấn:

 • Địa chỉ văn phòng: Số 602, Tòa nhà CT1, Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, HN
 • Email: info@ttvm.com.vn
 • Hotline: 0937.813.868 (24/7)
 • Tổng đài: 1800.6355 (Miễn phí cuộc gọi)

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button