Nhập từ khóa

Nguyên lý Máy khử từ – Giải đáp CHI TIẾT từ DÂN NHÀ NGHỀ

Nguyên lý Máy khử từ – Giải đáp CHI TIẾT từ DÂN NHÀ NGHỀ

Nguyên lý Máy khử từ – Giải đáp CHI TIẾT từ DÂN NHÀ NGHỀ

Hãy cùng khám phá nguyên lý máy khử từ trong lĩnh vực công nghiệp. Để hiểu hơn về việc tách sắt và phân loại vật liệu như thế nào. Bài viết này, T&T sẽ giới thiệu cụ thể hơn đến khách hàng. Từ đó, giúp quý khách an tâm khi lựa chọn sản phẩm cũng như dịch vụ của T&T!

1. Nguyên lý hoạt động của các loại máy khử từ 

Mỗi loại máy tuyển từ lại có cách thức hoạt động khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu nguyên lý máy tuyển từ gắn liền với sản phẩm. Để thấy được sự đặc thù cũng như hiểu hơn về quá trình hoạt động của sản phẩm.

1.1. Nguyên lý hoạt động của máy khử từ ướt

Bùn khoáng thông qua hộp khoáng chảy vào thân máng. Dưới tác động của ống nạp liệu phun nước. Hạt quặng vào khu cấp quặng trong máng ở trạng thái linh động. Dưới tác động của từ trường nam châm, hạt quặng có từ tính sẽ tập trung và hình thành từ đoàn và từ chuỗi trong bột khoáng.

nguyen-ly-hoat-dong-may-tuyen-tu-uot

Hình ảnh về cách hoạt động của máy tuyển từ ướt

Lý do là bởi lực từ tác dụng chảy tới từ cực, bám trên thùng quay. Tính cực của từ cực sắp xếp thay thế theo hướng xoay chuyển của thùng quay. Khi điều kiện làm việc cố định, từ đoàn và từ chuỗi xoay chuyển theo thùng. Gây ra hiện tượng từ trường khuấy.

Những chất khoáng chen lẫn trong từ đoàn và từ chuỗi không có từ tính sẽ rơi xuống theo chuyển động máy. Từ đoàn và từ chuỗi bám trên mặt thùng là tinh quặng. Tinh quặng xoay chuyển theo thùng quay chuyển đến mép, nơi có sức từ yếu nhất. Và được tháo vào máng tinh quặng bởi áp lực phun nước.

may-tuyen-tu-uot

Sản phẩm được đặt trong dây chuyền sản xuất

Nếu thùng quay hoàn toàn là chất từ, thì sử dụng ống lăn bàn chải để tháo quặng. Những chất khoáng không từ tính hoặc từ tính yếu được giữ lại trong bùn khoáng và được tháo ra qua cửa thải.

1.2. Nguyên lý hoạt động của máy khử từ khô

Hiện nay, máy tuyển từ khô được chia thành 2 loại. Mỗi loại sẽ có nguyên lý hoạt động cụ thể như sau:

1.2.1. Máy khử từ khô dạng tang trống

Đối với máy khử từ khô dạng tang trống. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này bắt đầu là quá trình đưa vật liệu vào máng cấp liệu. Nhờ tác động rung cưỡng bức và sự phân chia liệu của máng mà vật liệu được dàn trải đều trên tang trống từ.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-tuyen-tu-kho-dang-tang-trong

Hình ảnh trực quan về nguyên lý của máy tuyển từ dạng tang trống

Lúc này, vật liệu không từ tính sẽ đi theo lực quán tính của vòng quay tang trống, rơi tự do. Còn vật liệu có từ tính sẽ bám dính trên bề mặt tang trống. Do bên trong tang trống có nam châm. Sau đó, được đưa xuống nơi không có lực từ. Để tách khỏi tang trống và chảy xuống máng hứng liệu.

may-tuyen-tu-kho-dang-tang-trong

Máy tuyển từ khô với kích cỡ lớn được chế tạo riêng theo yêu cầu

1.2.2. Máy khử từ khô dạng băng tải

Máy khử từ khô dạng băng tải có nguyên lý hoạt động khá giống với băng tải từ. Hỗn hợp vật liệu được đổ vào máng liệu. Sau khi đó, nhờ có tác động rung cưỡng bức và sự phân chia liệu của máng. Nên vật liệu đã được dàn trải đều trên bề mặt băng tải.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-tuyen-tu-kho-dang-bang-tai

Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ khô dạng băng tải

Vật liệu không từ tính sẽ đi theo lực quán tính của vòng quay trang trống. Rơi xuống cửa số 1. Còn các vật liệu có từ tính sẽ bị bám dính trên bề mặt tang trống, nhờ lực hút của nam châm. Sau đó, được đưa đến nơi không có lực từ để tách khỏi tang trống. Rơi vào máng hứng liệu số 2.

may-tuyen-tu-kho-dang-bang-tai

Sản phẩm có nhiều loại gồm: 1 tầng, 2 tầng, đa tầng…

2. Nên sử dụng máy tuyển từ cho ngành nào? 

Máy tuyển từ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đặc biệt, các ngành sản xuất liên quan đến kim loại, thép… Khai thác khoáng sản, tái chế và xử lý chất thải, luyện kim…

may-tuyen-tu-trong-san-xuat

Máy tuyển từ được sử dụng trong đa dạng các ngành sản xuất

Máy tuyển từ giúp tách riêng phần có từ tính có trong nguyên liệu. Đảm bảo chất lượng và an toàn cho quy trình sản xuất. Ngoài ra, sản phẩm cũng được ứng dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp và chế biến gỗ. Với tính linh hoạt và hiệu suất cao, máy tuyển từ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành sản xuất.

3. T&T – Địa chỉ cung cấp máy khử từ uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Với những lợi ích của máy tuyển từ, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm này. Tuy nhiên, đây là sản phẩm gia công phức tạp. Quý khách nên ưu tiên lựa chọn những công ty cung cấp uy tín như T&T.

Hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công và phân phối máy tuyển từ. T&T tự tin đem đến giải pháp lọc tách sắt ra khỏi vật liệu – Máy tuyển từ. Cho nhiều doanh nghiệp, mỏ khai thác, xưởng sản xuất… trên cả nước.

may-tuyen-tu-ttvm

Máy tuyển từ TTVM đang được đóng gói để vận chuyển đến khách hàng

T&T tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là chất lượng sản phẩm được kiểm chứng trước khi đem đến cho khách hàng. Cùng dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tận tâm. Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp được giải pháp lọc tách sắt cho khách hàng ở đa dạng ngành nghề kinh doanh, sản xuất.

Qua nguyên lý máy khử từ, chúng ta hiểu hơn vì sao quá trình tách sắt và phân loại vật lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Sự kết hợp giữa từ tính và cơ học trong máy tuyển từ đem lại những lợi ích vượt trội cho các ngành công nghiệp. Vì vậy, quý khách cần lựa chọn kỹ lưỡng những đơn vị uy tín như T&T để cung cấp sản phẩm!

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button