Nhập từ khóa

Tại sao nam châm chỉ hút sắt? 2 Ứng dụng phổ biến

Tại sao nam châm chỉ hút sắt? 2 Ứng dụng phổ biến

Tại sao nam châm chỉ hút sắt? 2 Ứng dụng phổ biến

“Tại sao nam châm chỉ hút sắt” thu về 2.390.000 kết quả chỉ trong 0,33 giây. Điều này chứng tỏ về mức độ quan tâm về nam châm hay các sản phẩm từ nam châm là rất lớn. Trong bài viết này cùng T&T đi tìm đáp án cho câu hỏi trên. Đồng thời, tìm hiểu thêm về các ứng dụng của nam châm, cũng như địa chỉ bán uy tín nhé!

1. Tại sao nam châm chỉ hút sắt?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nam châm chỉ hút sắt mà không phải là các kim loại khác như đồng hay nhôm không? Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau sức mạnh từ tính và cấu trúc phân tử của vật chất.

1.1. Cấu trúc phân tử và từ tính

Mọi vật chất đều được tạo nên từ phân tử. Còn phân tử lại do nguyên tử kết hợp lại. Nguyên tử bao gồm hạt nhân và electron xoay quanh hạt nhân đó. Hạt electron không ngừng chuyển động và chuyển động của chúng tạo ra từ tính. Trong phần lớn vật chất, hướng chuyển động của electron là hỗn loạn, làm cho hiệu ứng từ tính bên trong chúng triệt tiêu lẫn nhau.

nam châm thanh hút sắt

Nam châm thanh TTVM hút sắt

Nam châm thường được làm từ nguyên liệu sắt, coban, niken, hoặc ferrite. Tính từ tính của nam châm xuất phát từ sự tự quay của electron trong chất sắt từ. Trong chất sắt từ, electron có thể tự sắp xếp và tạo thành vùng từ tự phát nhỏ. Mỗi vùng từ tương đương với một “nam châm nhỏ” và tổng hợp chúng tạo nên nam châm lớn.

1.2. Lý giải lý do nam châm chỉ hút sắt

Sau khi hiểu về cấu tạo của nam châm cũng như cách vận hành của các hạt vật chất. Bạn sẽ thấy khi nam châm ở gần sắt, từ trường của nam châm làm cho cấu trúc phân tử của sắt bị từ hóa. Giữa các cực từ khác nhau của nam châm và sắt, một lực hút mạnh xuất hiện, khiến sắt dính chặt vào nam châm.

nam châm phẳng hút sắt

Nam châm phẳng được chế tạo từ nam châm vĩnh cửu Lagos có khả năng hút sắt

Còn các kim loại như đồng, nhôm, chì… không bị từ trường của nam châm làm cho nhiễm từ. Vì vậy, chúng không bị hút khi tiếp xúc với sắt.

XEM THÊM: [HỎI – ĐÁP] T&T GIẢI THÍCH TẠI SAO NAM CHÂM HÚT SẮT?

2. Các loại nam châm hút sắt hiện nay

các loại nam châm hút sắt

Các sản phẩm lọc sắt được chế tạo từ nam châm vĩnh cửu và nam châm điện

Nam châm hiện nay có thể được chia theo việc chúng là sản phẩm nhân tạo hay tự nhiên. Nam châm nhân tạo được tạo ra bằng cách thêm nguyên liệu từ tính vào môi trường từ trường. Trong khi nam châm tự nhiên là loại quặng sắt tự nhiên với từ tính vĩnh cửu.

3. Nam châm được sử dụng để làm gì?

Nhờ vào hiểu biết về cấu trúc phân tử và từ tính, chúng ta có thể giải mã bí mật về tại sao nam châm lại hút sắt. Điều này không chỉ thú vị về khoa học mà còn mở ra nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống và công nghiệp. Khám phá về các ứng dụng này và tận hưởng sức mạnh từ tính trong cuộc sống hàng ngày của bạn nhé!

3.1. Ứng dụng trong các sản phẩm ở đời sống

Nam châm được ứng dụng trong đời sống với rất nhiều sản phẩm. Từ nam châm dính bảng, nam châm decor ở tủ lạnh đến các thiết bị điện tử như tai nghe.

Bên cạnh đó, nam châm cũng được ứng dụng trong y học. Các máy móc, thiết bị sàng lọc cũng được chế tạo ứng dụng nam châm.

3.2. Ứng dụng trong các thiết bị công nghiệp

Không thể phủ nhận những ứng dụng của nam châm trong các thiết bị lọc tách sắt, sử dụng trong các ngành công nghiệp. Từng nam châm vĩnh cửu cỡ nhỏ được gia công thành các sản phẩm như nam châm phẳng, nam châm bạc đạn, khung nam châm lưới

khung nam châm lưới TTVM

Khung nam châm lưới được làm từ nam châm vĩnh cửu Lagos cho độ bền từ cao

Bên cạnh đó, còn có sản phẩm nam châm điện ứng dụng thêm một số các nguyên liệu từ tính khác. Tùy vào mục đích, nhu cầu của khách hàng để chọn sản phẩm phù hợp.

3. T&T – Địa chỉ bán nam châm hút sắt uy tín cả nước

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công, chế tạo thiết bị tách sắt. T&T đã và đang cung cấp các sản phẩm chất lượng cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Như Dăm gỗ Dongwha, Thép Việt Ý, Than Vinacomin, Thức ăn chăn nuôi GreenFeed

rulo từ cấp cho thép Việt Ý

Sản phẩm rulo từ cấp cho nhà máy thép tại Hải Phòng

Các sản phẩm của T&T đa dạng chủng loại, kích thước, lực từ. Một số thiết bị tách sắt luôn nằm trong best-seller như nam châm phẳng, khung nam châm lưới, nam châm bạc đạn… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lắp đặt, gia công các thiết bị máy móc khác như máy tuyển từ, băng tải từ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

đội ngũ kỹ thuật TTVM

Đội ngũ kỹ thuật của T&T kiểm tra sản phẩm cẩn thận

T&T cũng luôn đem đến những chính sách tốt hỗ trợ khách hàng. Đội ngũ nhân sự tận tâm, hiểu khách hàng và sản phẩm nên đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Để nhận tư vấn hoặc mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với T&T theo thông tin sau:

Với bài viết trên, hy vọng quý khách đã có đáp án cho câu hỏi: “Tại sao nam châm chỉ hút sắt?”. Việc hiểu rõ vấn đề trên sẽ giúp bạn ứng dụng nam châm tốt hơn ở các khía cạnh trong cuộc sống. Cùng theo dõi website của T&T để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nhất nào của chúng tôi nhé!

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.

Call Now Button